PHẦN I: DAMBR’I – LÂM ĐỒNG

Từ ngày 06/11 đến 08/11/2017, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức Hội trại nhập môn “Ngọn lửa tuổi đôi mươi 2017” tại Damb’ri và Đà Lạt (Lâm Đồng). Tham dự Hội trại có Ban Giám hiệu, đại diện các Bộ môn, Phòng Ban của trường và 450 sinh viên chia thành 11  xe mang tên các loài hoa của Đà Lạt như: Trạng Nguyên, Thạch Thảo, Hải Đường, Linh Lan, Tulip, Bất Tử, Pensée,  Dã Quỳ, Mimosa, Trà Mi, Salem.

Chương trình Hội trại được chia làm 5 chương:

CHƯƠNG 1 – LÊN ĐÀNG: Đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP. HCM nơi qui tập 14.000 hài cốt các liệt sĩ chiến đấu trên chiến trường Sài Gòn – Gia Định để tỏ lòng biết ơn vô hạn những anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc thống nhất tổ quốc đã đem máu đào nhuộm đỏ màu cờ Tổ quốc. Văn bia tưởng niệm được tuyên đọc trong khói nhang tưởng nhớ:“Những anh liệt như ngàn sao tỏa sáng / đời đời sau chiếu mãi giữa tim người…”

CHƯƠNG 2 – NỐI VÒNG TAY LỚN: Hội trại được khai mạc tại Khu du lịch Dambr’i (Lâm Đồng) – nơi đây là vùng đất thuộc Tây nguyên huyền thoại và anh hùng. Đó là vùng đất của nhiều dân tộc anh em chung sống với nhau hàng ngàn năm… Đây là ngôi nhà linh thiêng của dân tộc Châu Mạ với nền văn hóa và phong tục tập quán  đặc sắc.Toàn thể Hội trại thực hiện nghi thức “Cầu Yang” cổ truyền của người dân bản địa Châu Mạ để khai mạc Hội trại Nhập môn Ngọn lửa tuổi đôi mươi 2017

Theo nghi thức truyền thống của Tây Nguyên, Hội trại cùng Già Làng và dân làng Châu Mạ làm nghi thức nhập làng theo phong tục của người Châu Mạ. Thầy Hiệu trưởng Võ Văn Nhanh đã phát biểu khai mạc Hội trại: “Hội trại nhập môn của trường STHC đã thực hiện liên tục hơn 16 năm qua, ngày càng định hình là một mô hình giáo dục lý tưởng, rèn luyện kỹ năng sống, bồi dưỡng cảm xúc và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khi mới bước vào trường…”

Toàn thể trại sinh tham gia các trò chơi vận động: Gồm các trò chơi sôi động thi đua, phát huy  tính đồng đội và sự năng động của mỗi thành viên Hội trại, kết nối mọi người cùng tiến bước vượt qua những thử thách…Đoàn tham quan khu du lịch Dambr’i giữa đồi núi chập chùng, rừng thông bạt ngàn, suối thác hùng vĩ, đồi chè xanh mượt để tìm hiểu vùng đất Tây nguyên , để thêm yêu đất nước…

CHƯƠNG 3 – KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ: 

Buổi tối, giữa không gian tĩnh mịch của núi rừng Tây Nguyên, người Thầy cùng với các sinh viên với ngọn đuốc rực sáng trên tay thực hiện nghi thức “Truyền lửa”: “Các em hãy nhìn vào ngọn lửa này, Ngọn lửa của người thầy với lòng Nhiệt huyết và Trí tuệ, của lòng Yêu nghề…Xin trao lại ngọn lửa này cho đại diện sinh viên. Hãy bắt đầu từ STHC – ngôi trường tuổi đôi mươi. Hãy bước trên đường! Và hãy vững bước trên đường! Ngay lúc này bạn đang ở đoạn đầu của cuộc hành trình…”

Tiếp nối là những tiết mục văn nghệ “ Gương mặt thân quen” đặc sắc và sôi động thi đua giữa của các đội để chuẩn bị hành trình ngày mai tham gia cuộc hành trình chinh phục đỉnh Lang Biang. “.Những ánh lửa nhỏ đêm nay sẽ ngày càng cháy sáng thành những ngọn đuốc rực rỡ để ngày mai chúng ta sẽ cùng mang ngọn lửa này lên đỉnh Lang Biang và những đỉnh cao khác của cuộc đời. Ngọn lửa niềm tin và hy vọng sẽ cùng chúng ta vượt qua bao thác ghềnh, bao giông tố của cuộc đời và cháy mãi cùng ta trên đỉnh vinh quang”.