TOP 5 LÝ DO CHỌN TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN SAIGONTOURIST

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist là đơn vị đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành du lịch trong và ngoài nước. Vậy đâu là 5 lý do hàng đầu khiến Trường thu hút hàng nghìn học viên đăng ký học mỗi năm?

  1. Là trường thuộc doanh nghiệp

Trường Saigontourist là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Saigontourist là doanh nghiệp xếp hạng đặc biệt: đầu tư và quản lý hàng trăm khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, công ty lữ hành… với lực lượng lao động trên 17.000 người làm việc từ Bắc đến Nam.

Với ưu thế là Trường thuộc doanh nghiệp, Trường Saigontourist tạo được lợi thế thông qua việc xây dựng mối quan hệ sâu rộng với các doanh nghiệp du lịch có thương hiệu lớn trong và ngoài hệ thống Saigontourist. Hằng năm, hơn 90% sinh viên của Trường tốt nghiệp và được các doanh nghiệp trong và ngoài hệ thống Saigontourist tuyển dụng.

  1. Mô hình Trường – Khách sạn đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2016, Khách sạn Đệ Nhất (4 sao) sáp nhập vào Trường, góp phần nâng cao năng lực đào tạo và thương hiệu của Trường. Trường trở thành mô hình Trường – Khách  sạn 4 sao đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo Hướng dẫn Du lịch – Quản lý Khách sạn – Quản lý Nhà hàng  – Kỹ thuật chế biến món ăn.

Khách sạn Đệ Nhất là Khu tổ hợp 14.000 với 2 Khu khách sạn, 4 Nhà hàng và hơn 10 Sảnh tiệc – Hội nghị, Hồ bơi, Sân tennis… Tổng Cục Du lịch Việt Nam – Hiệp Hội Du lịch Việt Nam bình chọn đây là một trong 10 khách sạn hàng đầu Việt Nam (liên tục từ năm 1999 đến 2014).

Với mô hình Trường – Khách sạn quy mô lớn, Trường đã tạo được môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp cho sinh viên thực hành và trải nghiệm thực tế.

  1. Mô hình thực nghiệp, chú trọng thực hành

Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế. Ngoài các môn lý thuyết, học viên được thực hành và thực tập tại Trường, Khách sạn Đệ Nhất và các Khách sạn khác (từ 4 sao trở lên) trực thuộc hệ thống Saigontourist, với thời lượng chiếm hơn 60% chương trình học giúp nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Cơ sở thực hành được tài trợ bởi dự án EU và Chính phủ Luxembourg.

Bên cạnh đó, học viên còn được gửi đi thực tập hoặc làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp du lịch xếp hạng từ 3 sao trở lên trên khắp cả nước.

  1. Đội ngũ giáo viên và nghệ nhân giàu kinh nghiệm, được đào tạo ở nước ngoài

Đội ngũ giáo viên của Trường giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài. Đội ngũ giáo viên cơ hữu được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy qua các lớp do Dự án EU và Chính phủ Luxembourg tài trợ. Giáo viên thỉnh giảng giỏi chuyên môn, có phương pháp sư phạm và đạt trình độ về nghề nghiệp, kiến thức.

  1. Cơ hội việc làm tốt trong và sau khi tốt nghiệp

Sau gần 30 năm thành lập, Trường đã đào tạo và cung ứng hơn 50.000 nhân viên và quản lý làm việc trong và ngoài nước, tại các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, ngành hàng không (tiếp viên hàng không, phục vụ mặt đất…), ngành đường thủy (du thuyền 5 sao Costa, Star Cruises…).

Hơn 90% học viên học tập tại Trường tìm được việc làm tại các doanh nghiệp có thương hiệu lớn trong và ngoài hệ thống Saigontourist. Nhiều học viên đã xuất sắc đạt các giải cao trong Hội thi tay nghề Thành phố, Quốc gia, ASEAN và thế giới.